Giáo sư Ichiro Aoyama sinh năm 1963 trong một gia đình truyền đời làm ngự y trong cung đình Nhật Bản. Lên 6 tuổi, ông bắt đầu tiếp xúc với một vài loài thảo dược và sách y thuật thường dùng, đồng thời tập luyện võ thuật với cha mình nên có một nền tảng vững chắc cho môn võ karate. Khi còn trẻ, ông dành phần lớn thời gian học y thuật, đồng thời, ông thường đi theo cha xem bệnh, tiếp xúc bệnh nhân và học các kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị chấn thương xương. Sau 16 năm làm việc chăm chỉ và thực hành lâm sàng không ngừng nghỉ, cuối cùng ông cũng đã lĩnh hội được trọn vẹn phương pháp gia truyền kỳ diệu chữa trị các bệnh xương khớp: xương sống thắt lưng, đốt sống cổ, đầu gối. Trong thời gian này, để nâng cao năng lực y thuật của mình, Ichiro Aoyama nhiều lần ra ngoài tìm kiếm thầy giỏi bạn tốt, xin chỉ giáo từ những y sỹ nổi tiếng. Ông không ngừng thu thập kiến thức để nâng cao lý thuyết bản thân đã có được về những phương thuốc chữa trị cho các trường hợp bệnh xương khớp khác nhau.
Giáo sư Ichiro Aoyama đã tham gia vào việc chẩn đoán và điều trị các bệnh khớp và y học thể thao ở Nhật Bản từ năm 1992. Ông có kinh nghiệm lâm sàng phong phú trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh các bệnh phổ biến như hoại tử xương đùi, phong thấp, viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp. Ông nắm vững hầu hết các kỹ thuật phẫu thuật và trị liệu khớp hàng đầu thế giới hiện nay, năm 2003 với vai trò là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, ông đã có thể sử dụng kỹ thuật ghép khớp, kỹ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu và thay thế khớp đặc biệt để điều trị các bệnh khớp khác nhau.
Mỗi năm ông tiếp khám khoảng 2.000 lượt bệnh nhân, và mổ chính khoảng 800 trường hợp. Ông đã được trao tặng giải thưởng khoa học tự nhiên Nhật Bản cho 2 hạng mục, phát biểu 45 bài luận văn, biên tập và dịch chuyên khảo 5 bộ sách giáo dục chuyên ngành, dành được 3 hạng mục giải thưởng, đã hướng dẫn 11 sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sỹ, và đang hướng dẫn 4 nghiên cứu sinh, giảng dạy bồi dưỡng hơn 500 lượt bác sỹ.