Suy thận độ 1 và các kiến thức có liên quan

Kết quả hình ảnh cho suy thận độ 1

Suy thận độ 1 là gì và cách phòng chống suy thận độ 1 ra sao chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều người muốn biết câu trả lời. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên về căn bệnh suy thận độ 1 nhé.

Suy thận độ 1 có nguy hiểm hay không

Suy thận độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh suy thận. Ở gian đoạn này người bệnh thường chủ quan vì nó chưa có biểu hiện cụ thể và thương xuyên. Nhưng thực chất khi người bệnh bị bệnh này cơ thể đã bị ảnh hưởng khiến cho thận bị giảm chức năng lọc máu và ảnh hưởng đến quá trình thải chất độc ra ngoài cơ thể. Được biết tốc độc lọc máu của thận bình thường là 90 GFR hoặc cao hơn, tuy nhiên suy thận độ 1sẽ xảy ra khi GFR giảm. Nhìn chung nếu muốn điều trị suy thận ở giai đoạn này bạn cần làm chậm sự tiến triển của thận từ đó làm giảm nguy cơ của bênh tim và mạch máu.

Nguyên nhân hình thành bệnh suy thận độ 1

Kết quả hình ảnh cho suy thận độ 1

Những người có tiền sử bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao đều có nguy cơ bị mắc bệnh suy thận. Tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng lớn. Đặc biệt là những người có độ tuổi từ 65 trở lên sẽ có nguy cơ cao hơn những người đang trong độ tuổi từ 45-65.

Dấu hiện bị suy thận giai đoạn 1

Tuy mới là giai đoạn đầu tiên nên chức năng của thận mới chỉ bị suy giảm ở mức độ nhẹ. Như vậy người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

  • Chán ăn
  • Thiếu máu nhẹ
  • Mệt mỏi
  • Đau tức 2 bên lưng

Cách điều trị suy thận độ 1

Kết quả hình ảnh cho suy thận độ 1

Để có thể điều trị bệnh suy thận thành công bạn cần biết rõ nguyên nhân hình thành bệnh như thế nào. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp chủ yếu là bảo tồn. Cụ thể bạn hãy sử dụng thuốc điều trị bệnh thân và kết hợp với chế độ ăn hợp lý.

Về dùng thuốc: Bạn cần có sự chẩn đoán và được các bác sĩ chuyên gia kê đơn. Nếu bạn bị cao huyết áp thì dùng thuốc hạ huyết áp, bị thận hư thì hãy sử dụng những loại thuốc chống thận hư thận yếu như Hỗ Thận Đan.

Chế độ dinh dưỡng

Kết quả hình ảnh cho Chế độ dinh dưỡng

Những bệnh nhân đang bị suy thận cần có 1 chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cần hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều muối, kali, P và chất đạm. Hãy bổ sung glucose cho cơ thể.

Như vậy với  những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết thêm về bệnh suy thận và có những cách phòng chống phù hợp. Hãy phòng chống bệnh trước khi xảy ta vì suy thận quá nặng bắt buộc bạn phải chạy thận tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian chữa trị. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0348 511 852 để được tư vấn.