Những thông tin về bệnh thận ứ nước

Kết quả hình ảnh cho thận ứ nước

Thận ứ nước là biểu hiện của hệ quả thận bị sưng to hoặc giãn nở quá đà. Như vậy sẽ làm nước tiểu bị ứ lại và tắc nghẹn ở trong thận. Với triệu chứng trên bạn có thể bị ở 1 bên thận hoặc cả 2 bên làm suy giảm chức năng của thận nghiêm trọng. Nếu có thể giải quyết nhanh thì không sao nhưng nếu không kịp thời điều trị có thể gây ra hiện tượng suy thận.

Những biến chứng của bệnh suy thận

Kết quả hình ảnh cho Những biến chứng của bệnh suy thận

Thận ứ nước là một triệu chứng có thể chữa khỏi hoàn toàn được. Những biến chứng có thể để lại như nhiễm trùng đường tiết iệu nghiêm trọng hơn là suy thận và dẫn đến tình trạng mất nước của cơ thể. Như vậy là rất nguy hiểm.

Cụ thể:

  • Cơ thể sẽ gặp các biểu hiện như chướng bụng dưới, xuất hiện tình trạng đau bụng và xuất hiện những cơn đau thắt ở vùng thắt lưng. Mang lại cảm giác khó chịu cho người bệnh.
  • Có biểu hiện buồn nôn và toát mồ hôi
  • Đau
  • Tăng huyết áp hoặc giảm huyết áp đột ngột có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Nguyên nhân của bệnh thận ứ nước

Hình ảnh có liên quan

Triệu chứng thận ứ nước có thể hình thành là do bị tắc nghẽn ở 1 bộ phận nào đó của của đường tiết niệu. Nếu đối tượng mắc bệnh là trẻ em thì có thể là do bị hẹp niệu đao hoặc do thu hẹp lỗ niệu đạo.

Riêng đối với người lớn nguyên dân bị thận ứ nước phần lớn là do bị sỏi thận, trào ngược bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt…Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ sinh hoạt không điều độ, chế độ ăn uống không hợp lý thương xuyên uống nhiều rượu bia. Hoặc cũng có thể do việc sử dụng những loại thuốc bổ thận quá đà hoặc những loại thuốc cường dương.

Sỏi thận khi hình thành gây tắc nghẽn niệu đạo, nếu sỏi thận quá to thì gây tắc nghẽn làm ứ nước tiểu làm thận không đào thải được và bị ứ thận phình to. Hơn thế nữa nếu niệu đạo hẹp hơn người bình thường cũng có thể làm thận bị ứ nước.

Như vậy những thông tin trên sơ qua về bệnh thận ứ nước sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về căn bệnh này. Hãy sớm phát hiện và phòng chống bệnh một cách khoa học nhất. Hãy đọc bài viết tiếp theo để biết về triệu chứng của bệnh và  các phòng chống bệnh hiệu quả nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0348 511 852 để được nghe những lời khuyên về bệnh thận hư, thận yếu và những cách chăm sóc để có 1 quả thận khỏe mạnh.