Cảnh báo dấu hiệu suy thận cần biết để phòng tránh

Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu suy thận

Thận được xem là một cơ quan quan trọng trong cơ thể. Với chức năng chính là thanh lọc và loại bỏ những chất độc hại ra ngoài cơ thể. Theo báo cáo thận có thể thanh lọc khoảng 200l máu mỗi ngày và cũng theo đó thận có thể thải ra 2 lít nước tiểu ra ngoài. Vậy có những dấu hiệu suy thận nào cảnh báo thận đang bị quá tải và có vấn đề. Hãy xem bài viết sau đây nhé.

Các thông tin cơ bản về thận

Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu suy thận

Thận là một cơ quan quan trọng và không nên để thận bị hư hại cũng như có những dấu hiệu suy thận. Vì nếu như thận bị hư sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Do đó bạn cần có cho mình 1 lối sống lành mạnh cũng như có 1 chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn có những dấu hiệu sau đây thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Dấu hiệu cho thấy bị suy thận

Đi tiểu đêm thường xuyên

Kết quả hình ảnh cho Đi tiểu đêm thường xuyên:

Nếu gần đây bạn đang có những biểu hiện đi tiểu đêm thường xuyên thì chứng tó chức năng thận của bạn đã bị suy giảm và rất có thể bạn đang bị suy thận và cần được thăm khám kịp thời. Tuy nhiên nó cũng có thể là biểu hiện của những bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc liên quan đến tuyến tiền liệt ở nam giới.

Nước tiểu có bọt

Kết quả hình ảnh cho Nước tiểu có bọt

Khi đi tiểu có nhiều bọt khí nổi lên và lâu tan thì cho thấy nước tiểu có bạn đang có chứa nhiều protein. Như vậy thận của bạn đã bị ảnh hưởng và có dấu hiệu bị rối loạn.

Nước tiểu có máu

Nếu bạn bị thận hư và bị nhiễm trùng nặng thì khi đi tiểu sẽ bị ra máu. Ngoài ra việc đi tiểu ra máu còn có thể cảnh báo như những bệnh như khối u hay bị sỏi thận.

Những dấu hiệu khác của bệnh suy thận

Kết quả hình ảnh cho Những dấu hiệu khác của bệnh suy thận

Phù nề: Thận là bộ phận giúp thanh lọc nước thừa trong cơ thể, vì vậy khi thận bị hư chắc chắn cơ thể sẽ có những dấu hiệu bị phù. Nhất là chân, tay mặt….

Ngứa: Khi bạn bị suy thận các chất thải trong cơ thể không được đào thải ra ngoài. Hậu quả của việc này là cơ thể bị nhiễm độc và làm da bị ngứa.

Mệt mỏi: Khi 1 cơ quan trong cơ thể bị tổn thương đặc biệt là thận, chúng ta sẽ tạo ra 1 loại hormone gọi là erythropoi khiến cơ thể mệt mỏi thậm chí xuất hiện các triệu chứng đau lưng mỏi gối.